Trụ sở UBND quận 2 dự kiến thành trụ sở Thành ủy thành phố Thủ Đức

TTO - Trụ sở UBND ba quận gồm 2, 9 và Thủ Đức hiện tại sẽ đều được trưng dụng làm nơi đặt trụ sở Thành ủy, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể của thành phố Thủ Đức sau khi thành lập.
 


Trụ sở UBND quận 2 tại số 168 Trương Văn Bang, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 - Ảnh: Website quận 2

 

Sở Nội vụ TP.HCM vừa có tờ trình về lộ trình, phương án sắp xếp cán bộ, công chức, viên chức và người lao động khi thực hiện đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã trên địa bàn TP.HCM trong giai đoạn 2019 - 2021. Ngoài ra tờ trình này cũng nêu phương án bố trí trụ sở làm việc.
Về phương án bố trí trụ sở làm việc, Sở Nội vụ đề xuất chọn trụ sở UBND quận 2 (số 168 Trương Văn Bang, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2) là nơi đặt trụ sở Thành ủy thành phố Thủ Đức.

Trụ sở UBND quận 9 (số 2/304 Xa lộ Hà Nội, phường Hiệp Phú, quận 9) sẽ là trụ sở cơ quan Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thành phố Thủ Đức.

Trụ sở UBND quận Thủ Đức (số 43 Nguyễn Văn Bá, quận Thủ Đức) sẽ là trụ sở HĐND và UBND thành phố Thủ Đức.

Sở Nội vụ TP đề xuất phương án nêu trên trên cơ sở sử dụng hợp lý, hiệu quả và tiết kiệm các công trình trụ sở hiện hữu.

 


Một góc thành phố Thủ Đức trong tương lai - Ảnh: Quang Định

 

Cũng theo tờ trình trên, dự kiến công chức, viên chức dôi dư sau khi lập thành phố Thủ Đức gần 400 người. Số cán bộ dôi dư sau khi sáp nhập 19 phường trên địa bàn TP.HCM là 235 người.

Về lộ trình phương án sắp xếp:

* Đối với cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách tại 19 phường: trong năm 2021, căn cứ vào lộ trình sắp xếp sẽ rà soát tiêu chuẩn của cán bộ, công chức và người động không chuyên trách tại 19 phường, lập danh sách cụ thể số lượng, danh sách những người tiếp tục tham gia công tác tại đơn vị hành chính mới và số lượng, danh sách những người dôi dư trong giai đoạn 2021 - 2025.

+ Trường hợp 1: Nếu không đủ điều kiện hoặc đến tuổi nghỉ hưu, hết tuổi lao động thì giải quyết chế độ, chính sách theo quy định.

+ Trường hợp 2: Trường hợp đủ điều kiện để tiếp tục bố trí công tác tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc quận thì điều động sang đơn vị mới hoặc xét chuyển công chức cấp xã thành công chức cấp huyện trở lên.

+ Trường hợp 3: Trường hợp đủ điều kiện nhưng không thể bố trí công tác tại chỗ thì Sở Nội vụ TP tổng hợp danh sách, đồng thời rà soát nhu cầu tuyển dụng của các cơ quan, tổ chức khác. Từ đó hướng dẫn thủ tục điều động công chức hoặc xét chuyển công chức, bố trí vào vị trí công tác mới hoặc đăng ký thi tuyển công chức theo quy định. Từ năm 2022 trở đi thực hiện tương tự như năm 2021 cho đến khi đảm bảo số lượng theo quy định.

* Đối với cán bộ, công chức, viên chức tại thành phố Thủ Đức: trong năm 2021, căn cứ vào lộ trình sắp xếp sẽ rà soát lập danh sách những người sẽ tiếp tục công tác tại thành phố Thủ Đức trong tương lai cũng như số lượng người dôi dư trong giai đoạn 2021 - 2025.

+ Trường hợp 1: Nếu không đủ điều kiện hoặc đến tuổi nghỉ hưu, hết tuổi lao động hoặc không đủ điều kiện tái cử thì thực hiện việc giải quyết chế độ, chính sách theo quy định.

+ Trường hợp 2: Trường hợp đủ điều kiện nhưng không thể bố trí công tác thì lập danh sách và số lượng cụ thể. Ban Tổ chức Thành ủy, Sở Nội vụ TP tổng hợp số lượng, danh sách những trường hợp cần giải quyết dôi dư của ba quận 2, 9 và Thủ Đức, đồng thời rà soát nhu cầu tuyển dụng của các cơ quan, tổ chức, đơn vị để tham mưu thực hiện thủ tục điều động cán bộ, công chức, viên chức hoặc xét chuyển viên chức thành công chức và bố trí vị trí công tác.

Từ năm 2022 trở đi, sẽ thực hiện tương tự như năm 2021 cho đến khi đảm bảo số lượng theo quy định.

 

Theo tuoitre.vn

 

Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Thương mại Lâm Viên (Lam Vien Investment JSC) là công ty thành viên của Hung Thinh Corp, hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh bất động sản. Lam Vien Investment JSC tập trung phát triển các dự án biệt thự nghỉ dưỡng tại Phan Thiết, Bình Thuận..
Hung Thinh Corp tự hào là một trong những doanh nghiệp bất động sản hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay. Với lợi thế từ quy trình liên kết chặt chẽ trong chuỗi cung ứng bất động sản từ đầu tư, xây dựng, phân phối... những năm qua, Công ty đã liên tục gặt hái nhiều thành công và khẳng định uy tín vững chắc trên thị trường.
Hung Thinh Land hiện là nhà phân phối bất động sản mạnh nhất phía Nam. Với hệ thống 7 sàn giao dịch quy mô lớn cùng đội ngũ hơn 1000 chuyên viên kinh doanh giàu kinh nghiệm, Hung Thinh Land sẽ đem đến cho Quý Khách hàng những sản phẩm tốt nhất.
Công ty Cổ phần HƯNG THỊNH INCONS đóng vai trò quan trọng trong hệ thống các công ty thành viên của Hung Thinh Corp. Với thế mạnh về công nghệ cùng đội ngũ kiến trúc sư, công nhân lành nghề, Công ty luôn hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng của các công trình
CBRE Group, Inc. là tập đoàn chuyên cung cấp các dịch vụ cho chủ bất động sản, nhà đầu tư và người sử dụng bất động sản lớn nhất thế giới (tính theo doanh thu năm 2014), có trụ sở chính tại Los Angeles và được niêm yết trên Sàn chứng khoán New York. Với hơn 52,000 nhân viên tại hơn 370 văn phòng trên toàn cầu (không bao gồm các văn phòng thành viên), CBRE Group, Inc. được Fortune và S&P bình chọn là một trong 500 công ty hàng đầu thế giới. Năm 2018 đánh dấu chặng đường 15 năm phát triển bền vững của CBRE tại Việt Nam.
BIDV - Ngân hàng thương mại cổ phần lớn và uy tín hàng đầu tại Việt Nam với 60 năm hoạt động, chuyên cung cấp dịch vụ như: ngân hàng thương mại, chứng khoán, bảo hiểm, quản lý tài sản và đầu tư tài chính. Thuộc loại doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt, BIDV luôn chú trọng gia tăng lợi ích và sự tin cậy dành cho khách hàng.
Hung Thinh Land hiện là nhà phân phối bất động sản mạnh nhất phía Nam. Với hệ thống 7 sàn giao dịch quy mô lớn cùng đội ngũ hơn 1000 chuyên viên kinh doanh giàu kinh nghiệm, Hung Thinh Land sẽ đem đến cho Quý Khách hàng những sản phẩm tốt nhất.
Xin chân thành cám ơn Quý khách đã quan tâm đến dự án Saigon Mystery Villas . Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi, hoặc để lại thông tin theo mẫu bên dưới. Chúng tôi sẽ hồi âm trong thời gian sớm nhất.
2 + 3 =



Đăng ký